Chưa khỏi chấn thương, Ansu Fati vẫn mơ dự Euro 2021

2021/03/24 - 08:55

Tin bóng đá Euro 2021. Cập nhật thông tin 24 ĐTQG, tình hình cầu thủ và diễn biến mới nhất liên quan đến giải đấu lớn nhất châu Âu cấp đội tuyển.

Mới đây, tiền đạo Ansu Fati đã nhận giải thưởng NXGN 2021, một giải thưởng cho cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm của Tạp chí Goal. Đây là niềm vui lớn với riêng cá nhân cầu thủ sinh năm 2002, sau một năm ra mắt đầy ấn tượng trong màu áo Barcelona.

Chia sẻ trong buổi nhận giải, Ansu Fati đã không giấu nguyện vọng được tham dự Euro 2021 cùng ĐT Tây Ban Nha. Dù rằng hiện tại, anh vẫn chưa bình phục chấn thương hồi tháng 10, khi cùng Barca chinh chiến ở La Liga ở trận đấu với Betis.

“Tôi rất muốn là một phần trong ĐT Tây Ban Nha dự Euro 2021 tới đây. Đó là ước mơ mà mọi cầu thủ Tây Ban Nha đều mong muốn, và tôi cũng đặt mục tiêu này ngay từ lần đầu tiên được triệu tập lên tuyển vào năm ngoái.

Tuy nhiên, tôi vẫn phải chờ đợi sự hồi phục của bản thân. Chấn thương dài hạn khiến tôi đã bỏ lỡ đi quá nhiều cơ hội, từ CLB Barcelona đến ĐT Tây Ban Nha. Tôi hy vọng mình có thể trở lại trong tháng tư, cùng Barca chơi những vòng đấu còn lại La Liga, đồng thời lấy lại thể lực và phong độ tốt nhất.

Quyết định có được lên tuyển hay không dựa vào HLV trưởng Luis Enrique. Ông ấy cũng động viên tôi rất nhiều kể từ khi tôi gặp chấn thương. Tôi cũng chưa biết điều gì sẽ chờ đợi mình phía trước, chỉ mong mọi thứ sẽ tốt đẹp”, Fati trả lời Goal.

Cầu thủ tuổi teen của Barcelona bị rách sụn chêm bên trong đầu gối trái vào ngày 7 tháng 11 tại Camp Nou trước Real Betis. Fati đã lên bàn mổ vào ngày 9 tháng 11, do bác sĩ Ramon Cugat phẫu thuật. Ban đầu, anh ấy được cho là sẽ phải nghỉ thi đấu trong 4 tháng. Tuy nhiên, Mundo Deportivo báo cáo rằng sau một số sửa đổi, các nhân viên y tế và kỹ thuật đã lên kế hoạch để làm chậm quá trình trở lại.

Theo Mundo Deportivo, Barca không muốn mạo hiểm với “viên ngọc quý” của chính mình. Ansu Fati sẽ vẫn tiếp tục tập luyện cường độ nhẹ để hồi phục, trước khi có phương án mới. HLV Ronald Koeman của Barca cũng đồng tình phương án này, do đó ông không vội điền tên Fati vào kế hoạch của mình.

Ansu Fati đích thực là cầu thủ tiềm năng nhất của Barca và ĐT Tây Ban Nha. Anh đã thể hiện những gì tốt nhất từ khi được Barca đôn lên đội 1. Trong màu áo ĐT Tây Ban Nha, Fati cũng có bàn thắng đầu tiên ngay trong trận ra mắt, khi “Bò tót” gặp Ukraine.

tin xem nhiều